Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011

Tự hào

 Mưa , lạnh - chắc chàng CMT của mình và của một vài ai đó không điên mà bỏ chăn ấm nệm êm ra đường giờ này . Kệ không gặp chàng sớm thì ta được viết , được ấm ức một mình - há chẳng hay sao ? Ấm ức nhưng vẫn cười và cũng nhìn thấy hắn cười ...
  Một cảnh nhỏ trong một vở không nhỏ nha chàng : Họ An nhà nàng đó , nhỏ thôi nhưng tự tôn chết người , mấy đại ca ( lịch sự lắm nghe - văn minh có đủ nữa ấy chứ ) nhìn em út than : Mấy đứa con gái họ An vừa ngoan , vừa đảm ( giỏi - nhưng từ này nghe không khiêm tốn nên chả viết ra ) lấy chồng toàn gánh vác giang san nhà chồng rồi khổ , còn đâu chẳng chịu lập gia đình - chán thế . Cái Thủy ổn rồi còn con bé Q có gì cứ gọi các anh nhé ! mọi người thương vậy đó , hôm đi thăm ông cụ trong họ gần 90 tuổi anh Tuấn lôi nàng của anh đi cùng ông cụ đồng hương Nga khê - ông cụ trưởng ban đồng hương cũng giỏi lắm , con cháu cứ nghe răm rắp. Thế là nàng Ong giờ thích vầy nè chàng : Ở bách thảo không gian rất đẹp ,hội trường chỉ tàm tạm thôi   , hơi sớm để có câu chuyện hoang đường này ,nhưng Ong thấy muốn nói với anh , được thì hay , không được thì nghĩ rồi nói ra rồi lòng chắc nhẹ ( giảm vài g chứ chả chơi ) _ anh em họ , đồng hương của Ong nhũng người quan tâm Ong sẽ gặp người đàn ông thương yêu cô ấy  trong một bữa rượu thịnh soạn (ít thịt ) , họ sẽ làm quen vói nhau , thỉnh thoảng sẽ chén chú chén anh như những người dàn ông chuẩn mực - rượu vào mà vẫn chuẩn mực mới đáng tự hào chứ - trai , gái họ an tự hào bản thân rồi , rể họ An có người trong ngày gặp mặt toàn quốc đầu xuân còn làm rõ nhiều -1/4  tặng vợ , nịnh , khen hết lời các cô vợ , làm quen này , giao lưu này , hành hương này , bốc đồng lên có thể làm gì nữa thì làm ...để mùa xuân này Ong có thể vênh cái mặt có đủ năng lượng chàng tiếp , mơn mởn (phải chàng nói thế không?) , đi đôi giày cao một cách vững chãi ( vì sẽ tập đi nhiều hơn ) trong dáng người chẳng thể đẹp nhưng không còn g mỡ thừa nào ,  và  vẫn muốn khoác tay chàng ( cứ cho là vì đi giày cao chưa quen nhé ) đi gặp mặt họ hàng anh em bốn phương về Hà nội ( giờ nàng muốn ở lại HN vừa chật , vừa khó thở rồi ), HN cứ chật nàng có một nơi thú vị - để vài ngày sẽ  được chọn hoa , chọn quả , chọn những đồ ăn thanh đạm , chọn một số thứ khác , chọn tinh thần yoga mà sống , mà tận hưởng bên chàng những thứ ấy . Không cần chàng đeo cái gì  vào ngón tay rồi sẽ mảnh đến xác xơ vì 4*7 đâu , chỉ mong chàng cũng thấy tự hào chút chút về nàng như cái cách chàng đưa nàng ra sân chơi chẳng hề ngại ngùng , thế là nàng Ong sẽ vui suốt các mùa , dù mùa thu mưa rét , mùa đông khó kiếm mồi , mùa xuân tồi tệ vì mưa phùn , mùa hè hầm hập .....------------ Biết đâu Xuân tới tốt tươi , Hạ sẽ nồng nàn , Thu sẽ diệu vợi , Đông sẽ có một quả Hạnh Phúc nở ra thì sao - đấy cái đứa viển vông sướng thế đấy - anh có chịu nổi nó không ?
  Biết ngay mà chăn ấm nệm êm ,có gì mà phải ra đường sớm chứ ? May thế mình soạn xong một mẩu , hắn mà thích thì mình sẽ soạn tiếp - khỉ gió cái vở kịch cuộc đời - khổ là mình yêu hắn trước ,thích hắn khá lâu nhưng không dám  hình dung  nhiều đến đoạn này , vậy là giờ  muốn dựng , muốn đạo diễn gì thì cứ tự nhiên mà sướng - Há đời người sống thế không bõ sao ????? !!!!!!!!!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét